Single Content

Các câu hỏi thường gặp về rang cà phê

RANG SÁNG HAY RANG TỐI LÀNH MẠNH HƠN?

Cà phê không chỉ là một thức uống thơm ngon, nó còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Những lợi ích bao gồm từ hàm lượng canxi để cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh tim. Tuy nhiên, hiện tại không có lợi ích sức khỏe đáng chú ý nào khi uống cà phê rang nhẹ hơn rang đậm. 

RANG NHẸ HAY RANG ĐẬM MẠNH HƠN?

Những người yêu thích cà phê định nghĩa độ mạnh của cà phê theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể mạnh về hương vị, hàm lượng caffein. Khi so sánh hương vị, rang đậm có vị đậm hơn rang nhạt. Hương vị và độ mạnh mà bạn đang tìm kiếm tùy thuộc vào phương pháp pha chế của bạn - pha lạnh, pha phin, cà phê cappuccino, cà phê espresso, v.v. 

CÀ PHÊ RANG ĐẬM CÓ ĐẮNG HƠN RANG SÁNG KHÔNG?

Cà phê rang nhạt ít đắng hơn cà phê rang đậm nhưng các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến vị đắng trong lần pha cuối cùng của bạn, bao gồm cả lỗi trong phương pháp pha. Nhiệt độ, thời gian (chiết xuất quá mức), loại hạt, cỡ xay và độ sạch của thiết bị pha có thể khiến tách cà phê quá đắng. 

RANG NHẸ, RANG VỪA HAY RANG ĐẬM CÓ VỊ KHÁC NHAU KHÔNG?

Cà phê rang nhẹ hoặc vừa có hương vị khác với cà phê rang đậm. Rang nhạt và vừa có hương vị khác biệt hơn trong khi rang đậm sẽ có hương vị đậm đà hơn. Bạn có thể cảm nhận được nhiều sự khác biệt hơn giữa các loại rang khi so sánh chúng với các loại đồ uống khác nhau như flat white, americano và mochaccino. 

ĐIỀU GÌ LÀM CÀ PHÊ RANG VỪA KHÁC VỚI RANG SÁNG VÀ RANG ĐẬM?

Rang vừa có các đặc điểm khác với rang nhạt và đậm. Rang vừa sẽ có hương vị đậm đà hơn rang nhạt trong khi rang đậm thường có hậu vị ngọt đắng. Hạt rang vừa có xu hướng có màu nâu và không nhiều dầu, trong khi hạt rang đậm có màu sẫm hơn nhiều với bề mặt nhiều dầu. 

RANG SÁNG VÀ RANG TỐI CÓ ĐỘ AXIT KHÁC NHAU KHÔNG?

Khi bạn nghe thấy từ 'độ chua' trong cà phê, điều đó không có nghĩa là độ axit được đo bằng độ pH. Độ axit có thể bị ảnh hưởng bởi cách hạt cà phê được trồng, chế biến và rang. Hạt cà phê trồng ở độ cao lớn sẽ có nhiều axit hơn. Ngoài ra, các món rang sẫm màu ít axit hơn các món rang nhẹ hơn.

Hãy chọn các túi hạt cà phê từ CABIN để tìm loại cà phê rang phù hợp với bạn nhất. MUA NGAY ! 

Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng