Single Content

Cách xay cà phê dễ dàng không cần máy xay

 

Xay cà phê KHÔNG CẦN MÁY, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

  • Nghiền hạt cà phê thành các hạt nhỏ hơn là cách tốt nhất để chiết xuất hương vị và mùi thơm bên trong cà phê. Việc xay cà phê rất quan trọng. Tất cả các phương pháp pha cà phê đều yêu cầu cà phê phải được xay để tạo ra một tách cà phê thơm ngon. Khi bạn xay cà phê, các hợp chất thơm dễ bay hơi sẽ được giải phóng khỏi hạt cà phê. Những hợp chất thơm này không tồn tại lâu trước khi chúng bị mất trong khí quyển. Bạn chỉ có khoảng 30 phút trước khi cà phê bắt đầu mất hương vị. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tự xay cà phê của mình ngay trước khi pha để có được ly cà phê trọn vẹn hương vị.
  • Nhưng nếu bạn muốn bắt đầu xay và máy xay cà phê của bạn bắt đầu trục trặc hoặc hết điện thì sao?
  • Rất có thể bạn có một trong những công cụ sau ở nhà, chúng sẽ thực hiện công việc trong trường hợp khẩn cấp. 

SỬ DỤNG CỐI VÀ CHÀY

Mặc dù phương pháp này đòi hỏi thêm thời gian và công sức, nhưng việc xay hạt cà phê bằng công cụ cổ xưa này sẽ giúp bạn kiểm soát được độ xay và kết cấu . Sử dụng cối và chày có thể tạo ra bột mịn hơn cho cà phê pha phin cũng như bột thô được sử dụng để pha lạnh. Tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn xay. Quá trình này là đơn giản. Nhớ xay cà phê với số lượng nhỏ để có được hỗn hợp đồng nhất hơn. Cách làm như sau:

  • - Cho 2 thìa hạt cà phê vào cối (không cho nhiều hơn).
  • - Đặt một tay lên trên cối để hạt cà phê không rơi ra khỏi cối khi bạn bắt đầu xay.
  • - Cầm chày bằng tay thuận và dùng lực xoáy mạnh, ấn và nghiền nát hạt cà phê.
  • - Tiếp tục xoáy cho đến khi bạn đạt được độ xay mong muốn. Cố gắng không để bị cuốn theo quá trình này vì bạn có thể dễ dàng chuyển từ xay thô sang xay mịn hơn trong vài giây.

SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ

Máy xay sinh tố có thể là một sự thay thế thích hợp cho máy xay cà phê trong trường hợp khẩn cấp. Các lưỡi dao có thể cắt nhỏ hạt cà phê giống như máy xay cà phê nhưng chắc chắn sẽ không nhất quán như máy xay cà phê. Nhưng khi sử dụng máy xay sinh tố, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ xay từng đợt ngắn, nhanh thay vì cho máy chạy liên tục. Điều này là do lưỡi dao di chuyển ở tốc độ cao và có thể làm nóng bột cà phê. Hương vị tự nhiên của bột cà phê quá nóng có thể tạo ra một ly có vị đắng. Cách làm như sau:

  • Hãy chọn tốc độ xay trung bình-cao. Thêm lượng cà phê bạn muốn xay và đậy nắp chắc chắn lên trên.
  • Xay cà phê theo độ đặc ưa thích của bạn. Hãy nhớ sử dụng kỹ thuật xung, nghiền từng đợt ngắn và nhanh.
  • Để có được kết quả tốt nhất, hãy nghiêng nhẹ máy xay từ bên này sang bên kia khi bạn xay . Làm điều này sẽ làm cho các phần lớn hơn của hạt cà phê di chuyển đến đường lưỡi dao, để đảm bảo bạn xay đều hơn.

SỬ DỤNG DAO

Nghiền hạt cà phê bằng mặt phẳng của lưỡi dao cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và cho phép bạn xay được hạt cà phê vừa hoặc mịn vừa phải. Bạn sẽ cần một con dao lớn và một cái thớt rộng. Cách làm như sau:

  • Đặt hạt cà phê lên thớt rộng. Sau đó, đặt con dao của bạn lên trên hạt cà phê, cẩn thận để đặt cạnh sắc trên bảng.
  • Bạn có thể phủ một chiếc khăn giấy hoặc khăn lau bếp lên trên con dao để ngăn hạt cà phê bay ra xung quanh.
  • Đặt lòng bàn tay phẳng của lưỡi dao lên hạt cà phê và ấn mạnh xuống. Đừng cố gắng đập lưỡi dao vào hạt cà phê như thể bạn đang nghiền tỏi. Nó sẽ chỉ làm cho hạt cà phê nảy lên và bay đi. Điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian dọn dẹp hơn.
  • Sau khi hạt đã nứt, tiếp tục ấn xuống lưỡi dao cho đến khi bạn nghiền được độ mịn như ý.

SỬ DỤNG MÁY XAY TIÊU

Đây là một phương pháp đơn giản khác và bạn thậm chí không cần một chiếc cối xay đắt tiền, một chiếc cối xay bằng nhựa rẻ tiền sẽ làm được. Đầu tiên, bạn hãy làm trống cối xay, thêm hạt cà phê và xay. Hãy nhớ rằng những chiếc máy xay có kích thước nhỏ hơn này không thể xử lý những hạt to. Vì vậy, bạn cần đập chúng một chút bằng búa trước khi cho chúng vào cối xay, và cứ thế bạn xay đến khi bột cà phê đạt đến độ mịn nhất định là có thể sử dụng được. 

 

"Mặc dù không có phương pháp nào trong số này là lý tưởng, nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc nếu bạn thấy mình không có máy xay và bạn thực sự không thể bỏ qua việc pha cà phê buổi sáng của mình. Tuy vậy, sở hữu cho mình một chiếc máy xay cà phê thì vẫn là biện pháp tối ưu nhất."

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn vẫn có thể mua cà phê xay sẳn tại CaBin, và CaBin cam kết chất lượng sản phẩm nhấn mua ngay TẠI ĐÂY

Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng