Hỏi ngay 7 câu hỏi về cà phê mà bạn đã từng và chưa bao giờ hỏi
Mặc dù thực tế là cà phê đã hiện diện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, nhưng vẫn còn rất nhiều huyền thoại và nghi ngờ xung quanh nó. Nó giống như sống mãnh liệt và gần gũi với một người và không biết chi tiết về họ. Đây là cách xác định mối quan hệ giữa bạn và cà phê!Để xóa tan mọi nghi ngờ và vứt bỏ những điều không thật về cà phê, hãy cùng nhau trả lời những câu hỏi mà bạn luôn muốn hỏi về cà phê.
1. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÀ PHÊ RANG ĐẬM VÀ NHẠT LÀ GÌ?
Việc rang nhẹ làm cho các tính chất và đặc điểm (hương, vị) của cà phê được thể hiện phong phú hơn. Cụ thể, cà phê rang nhẹ sẽ giữ được mùi trái cây, hương hoa và vị nhẹ nhàng. Việc rang đậm sẽ làm cà phê có vị đắng hơn, nhưng không có nghĩa là nó mạnh hơn.
2. BẠN CÓ GẶP KHÓ KHĂN KHI LÀM NGỌT NƯỚC ĐỂ PHA CÀ PHÊ?
Đúng! Bằng cách thêm đường cùng với nước để chuẩn bị pha cà phê, bạn sẽ làm thay đổi điểm sôi, kết cấu của thức uống và hương vị của cà phê. Nó có thể trở thành một loại xi-rô thực sự. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, hãy làm ngọt cà phê sau khi pha xong.
3. CÓ PHẢI CÀ PHÊ ĐÃ KHỬ CAFFEIN KHÔNG CÓ CAFFEIN?
Cà phê khử caffein vẫn có caffein, nhưng rất ít. Để được coi là đã khử caffein, cà phê phải có tối đa 0,1 g / 100g caffein. Cần lưu ý rằng lượng caffeine trong sản phẩm thay đổi tùy theo nhãn hiệu, loại và lô cà phê.
4. CÀ PHÊ ARABICA NGON HƠN CÀ PHÊ ROBUSTA?
Cà phê nào ngon hơn sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, vì hai loại cà phê này khá khác biệt với nhau. 70% sản lượng của thế giới là cà phê Arabica, trong khi 30% là cà phê Robusta. Arabica nhẹ và ngọt, trong khi Robusta có hương vị mạnh nhất. Trên thực tế, Robusta có lượng caffein gấp đôi Arabica.
5. CÀ PHÊ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN KHÔNG?
Chỉ khi uống cà phê với liều lượng cao hàng ngày, cà phê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi uống cân bằng, cà phê là một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, duy trì sự tỉnh táo của cơ thể, và chứa lipid, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe.
6. CÀ PHÊ CÓ NHIỀU CALO KHÔNG ?
Một tách cà phê đắng chứa trung bình 2 kcal. Cà phê có nhiều calo hơn khi đi kèm với sữa, đường, kem, kem đánh, sô cô la, v.v.
7. PHIN KIM LOẠI TỐT HƠN PHIN GIẤY?
Phin lọc không làm thay đổi đáng kể về hương vị của cà phê. Điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ tốn thời gian để làm sạch phin khi dùng phin kim loại.
Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.
Để lại bình luận