Vì sao quá trình rang cà phê quan trọng?
Hương vị và hương thơm được phát triển trong quá trình rang hạt cà phê, và đó chính là lý do tại sao quá trình rang hoàn toàn quyết định đến độ ngon của cà phê.
Để biết cách rang nào là phù hợp nhất, người rang phải có kiến thức về nguyên liệu thô và khả năng tạo ra quy trinh rang lần đầu để đạt được hiệu quả tốt nhất từ hạt cà phê. Ảnh: Colourbox.com
Không có tiêu chuẩn chung cho việc rang cà phê. Điều này là do hạt cà phê có các đặc tính khác nhau. Do đó, thời gian đốt cháy sẽ khác nhau, phù hợp cùng với những thứ khácnhư: kích thước, mật độ và độ ẩm của hạt cà phê.
Rang cà phê với một số cấu hình rang
Người rang cũng lưu ý rằng cà phê phải được chuẩn bị bằng các phương pháp khác nhau. Trên cơ sở các yếu tố này, một số cách rang rất cụ thể được chuẩn bị.
Một sự khác biệt chính và phổ biến khi nói đến cấu hình rang là cà phê rang nhạt và rang đậm. Để biết cách rang nào là phù hợp nhất, người rang phải có kiến thức về nguyên liệu thô và khả năng tạo ra cách rang lần đầu rang để đạt được hiệu quả tốt nhất từ hạt cà phê. Không phải loại hạt cà phê nào cũng thích hợp với các mức độ cháy khác nhau.
Máy rang cà phê trên bản đồ cà phê
Tầm quan trọng của quá trình rang từ lâu đã bị các barista làm lu mờ khi nói đến công việc đằng sau nghệ thuật pha một tách cà phê ngon. Cuộc thi Rang cà phê Thế giới đã đưa ngành rang xay cà phê lên bản đồ cà phê. Rang cà phê cũng là một nghề thủ công.
Người thợ rang Simo Kristidhi ở Solberg & Hansen đã nhiều lần giành được Giải vô địch quốc gia về rang cà phê, gần đây nhất là vào năm 2019. Trong Giải vô địch thế giới năm 2018, anh ta đứng ở vị trí thứ sáu mạnh mẽ.
- Rất tuyệt là bây giờ mọi người đã mở rộng tầm mắt về tầm quan trọng của chúng tôi đối với cà phê. Điều quan trọng là chúng tôi hiện có một diễn đàn toàn diện để thảo luận và phát triển nghề nghiệp mà chúng tôi đang làm, Kristidhi nói vài năm trước .
Trong cuộc thi, những người tham gia sẽ rang tổng cộng bốn loại cà phê khác nhau: một loại cà phê xuất xứ duy nhất và ba loại cà phê khác nhau để pha trộn. Do đó, kiến thức về hạt cà phê là cần thiết.
Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.
Để lại bình luận