Pha cà phê cùng Cabin để có 1 ly cà phê chuẩn vị
Cách pha cà phê ảnh hưởng rất là nhiều tới ly cà phê thành phẩm. Sau đây, CaBin sẽ chia sẻ tới các bạn công thức pha cà phê tại nhà để đạt được ly cà phê chuẩn vị nhất.
1. Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 25gram bột cà phê. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm cà phê nguyên chất và sạch. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn có thể chọn loại bột cà phê được say mới mỗi ngày. Bột cà phê phải được xay ở dạng thô (to như hạt cát) vì nếu bột mịn quá, sẽ làm nghẹt phin, cà phê sẽ không chảy ra được.
- 1 cái phin cà phê
-
1 cái ly
-
Đường hoặc sữa theo sở thích.
2. Các bước pha cà phê:
Bước 1: Chuẩn bị nước nóng và làm nóng phin
Chuẩn bị nước nóng ở nhiệt độ từ 92 – 98 độ C. Lưu ý, nhiệt độ càng cao cà phê càng đắng.
Tráng phin, ly qua nước sôi là cách để có được ly cà phê ngon. Với phin không được làm nóng sẽ làm giảm nhiệt độ của nước, ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất cà phê.
Bước 2: Lấy cà phê
Lấy 25 gram bột cà phê (khoảng ½ phin) cho vào phin. Lắc nhẹ đều tay, đặt tim gài và nén nhẹ như hình bên dưới. Lưu ý: Bạn không nên nén quá chặt, sẽ làm nước không thấm được hết bột cà phê.
Sau đó dùng 30ml 92 - 98 độ rót ủ trong 1-2 phút để bột cà phê hút nước và giãn nở.
Sau 1-2 phút tiếp tục cho thêm 50ml nước nóng nữa vào phin. Và chờ cho cà phê chiết xuất xong.
Bước 3: Pha chế
Cà phê sau khi chiết xuất xong sẽ thu được khoảng 40ml nước cà phê nguyên chất thơm ngon. Sản phẩm có thể sử dụng ngay hoặc dùng cùng với đá theo sở thích.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nước cà phê để pha chế theo hai công thức dưới đây:
- Cà phê đen: 10ml-15ml đường + 40ml cà phê.
- Cà phê sữa : 15ml-20ml sữa +40ml cà phê.
Chúc các bạn thành công với công thức này!
Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.
Để lại bình luận